Xếp hạng bảng A Asian Cup 2023: Qatar sớm đoạt ngôi đầu

Qatar giành ngôi đầu bảng A Asian Cup 2023 sớm 1 lượt đấu sau hai chiến thắng liên tiếp trước Tajikistan và Lebanon.

 
Xếp hạng bảng A Asian Cup 2023: Qatar đoạt ngôi đầu - Đồ họa: AN BÌNH

Xếp hạng bảng A Asian Cup 2023: Qatar đoạt ngôi đầu – Đồ họa: AN BÌNH

Lượt trận thứ 2 bảng A Asian Cup 2023 khép lại với các kết quả: Trung Quốc hòa Lebanon 0-0, còn Qatar thắng Tajikistan 1-0. Với những tỉ số này, Qatar với 6 điểm tuyệt đối sau 2 trận, chính thức giành ngôi nhất bảng A sớm 1 lượt đấu.

Đứng thứ 2 là Trung Quốc (2 điểm). Tajikistan và Lebanon có cùng 1 điểm, xếp ở các vị trí tiếp theo. Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của nhiều người bởi sức mạnh của Qatar là hoàn toàn vượt trội so với các đội bóng còn lại trong bảng.

Như vậy, cuộc chiến tranh vé đi tiếp chính thức còn lại của bảng A sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Trung Quốc, Lebanon và Tajkistan. Trong đó, Trung Quốc nắm quyền tự quyết khi đánh bại Qatar ở lượt trận cuối cùng là sẽ chắc chắn có vị trí nhì bảng. Nhưng nếu thua hoặc hòa Qatar, Trung Quốc sẽ bị loại.

Ở trận đấu còn lại, Tajikistan sẽ chạm trán Lebanon. Đội thắng ở cặp đấu này gần như sẽ giành vé đi tiếp. Cụ thể, đội thắng hoàn toàn có thể đoạt vị trí nhì bảng nếu Trung Quốc không thể vượt qua Qatar (rất dễ xảy ra). Hoặc ngay cả khi không thể giành vị trí nhì bảng, với 4 điểm, đội thắng trận đấu giữa Tajikistan và Lebanon hoàn toàn có thể nghĩ đến tấm vé vớt đi tiếp với tư cách là 1 trong 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Theo Hoài Dư
https://tuoitre.vn/xep-hang-bang-a-asian-cup-2023-qatar-som-doat-ngoi-dau-20240118064401633.htm
329 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết