Việt Nam trao tặng khẩu trang, vật tư y tế cho Nhật Bản và Mỹ

Chiều 16-4, Việt Nam đã trao tặng Nhật Bản khẩu trang và các vật tư y tế với tổng trị giá 100.000 USD, cũng như gửi đến Mỹ 200.000 khẩu trang vải kháng khuẩn để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Việt Nam trao tặng khẩu trang, vật tư y tế cho Nhật Bản và Mỹ - Ảnh 1.

Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Chính phủ, nhân dân Nhật Bản – Ảnh: BỘ NGOẠI GIAO

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho Văn phòng Nội các Nhật Bản và 50.000 khẩu trang y tế cho Văn phòng Nhà Trắng. Các khẩu trang và vật tư y tế trao tặng được sản xuất tại Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, với sự có mặt của Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại diện các bộ, ngành liên quan.

Phát biểu tại lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Chính phủ, nhân dân Nhật Bản, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, Việt Nam và Nhật Bản đã sớm triển khai hợp tác trong các khuôn khổ song phương và đa phương nhằm đối phó với dịch bệnh.

Ông cũng cho rằng việc phối hợp tổ chức thành công Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN + 3 ngày 14-4 vừa qua, đóng góp thiết thực vào những nỗ lực chung chống dịch COVID-19 của khu vực và quốc tế.

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn cũng bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Abe Shinzo và Chính phủ Nhật Bản, với nỗ lực, quyết tâm của người dân, Nhật Bản sẽ sớm vượt qua đại dịch.

Việt Nam trao tặng khẩu trang, vật tư y tế cho Nhật Bản và Mỹ - Ảnh 2.

Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Chính phủ, nhân dân Mỹ – Ảnh: BỘ NGOẠI GIAO

Phát biểu tại lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Chính phủ, nhân dân Mỹ, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác khu vực và quốc tế, trong đó có sự phối hợp giữa các quốc gia nhằm đối phó với các thách thức an ninh phi truyền thống.

Việt Nam và Mỹ cũng đã có các bước triển khai hiệu quả trong hợp tác phòng chống COVID-19 trên cả bình diện song phương, đa phương thời gian qua và trong các lĩnh vực hợp tác cụ thể như hỗ trợ lẫn nhau về trang thiết bị y tế và chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh, bảo hộ công dân.

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chung tay cùng Mỹ trong nỗ lực chung nhằm sớm đẩy dịch bệnh và giảm thiểu những tác động tiêu cực do dịch COVID-19 gây ra.

Thay mặt Tổng thống Donald Trump và nhân dân Mỹ, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ quý báu dành cho Chính phủ và nhân dân Mỹ.

Ông Kritenbrink đánh giá cao công tác ứng phó với dịch bệnh của Việt Nam trong thời gian qua và cho rằng món quà là sự động viên tinh thần to lớn, gửi gắm thông điệp về tình đoàn kết và tương trợ lẫn nhau mà Việt Nam dành cho Mỹ.

Đại sứ Kritenbrink khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, duy trì chia sẻ thông tin và tăng cường hợp tác với Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người dân và trong nỗ lực chung nhằm ứng phó và kiểm soát dịch bệnh.

Theo NGUYÊN HẠNH

https://tuoitre.vn/viet-nam-trao-tang-khau-trang-vat-tu-y-te-cho-nhat-ban-va-my-20200416192718058.htm
7,427 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2023

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết