Tạm biệt Philippines, hẹn gặp lại ở Việt Nam năm 2021

Tối 11-12, SEA Games 2019 đã chính thức khép lại sau lễ bế mạc ở trung tâm tổ hợp thể thao New Clark City. Tại lễ bế mạc, Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines đã trao cờ đăng cai SEA Games 2021 cho Việt Nam.

Trong lễ bế mạc, BTC đã trao thưởng cho vận động viên nam và nữ xuất sắc nhất SEA Games. Kình ngư 23 tuổi của Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên, với 6 HCV và 2 HCB trên “đường đua xanh”, được vinh danh là “Nữ Vận động viên xuất sắc nhất của SEA Games 30”.

Giải nam vận động viên xuất sắc nhất được trao cho kình ngư Zheng Wen của Singapore khi anh giành tổng cộng 6 HCV và 2 HCB tại đại hội thể thao lần này. Nam vận động viên Roger Casogay của nước chủ nhà Philippines nhận giải Fair-play sau khi từ bỏ cơ hội giành HCV để cứu một vận động viên khác trong cuộc thi lướt ván.

Tại lễ bế mạc, nước chủ nhà SEA Games 30 Philippines đã trao cờ cho nước chủ nhà SEA Games 31 Việt Nam. Sau gần 20 năm chờ đợi, SEA Games đã trở lại với Việt Nam vào năm 2021. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã nhận cờ đăng cai kỳ SEA Games 31 từ Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines.

Sau nghi thức trao nhận cờ, nước chủ nhà SEA Games 31 Việt Nam đã gửi tới khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc, giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa với bạn bè khu vực. Trong 12 phút, các nghệ sĩ Việt Nam đã trình diễn nhiều tiết mục ca múa nhạc vừa trẻ trung hiện đại, vừa mang đậm bản sắc truyền thống dân tộc.

Đây là lời chào hân hoan đón các vận động viên các quốc gia Đông Nam Á cùng đến với Hà Nội, đến với Việt Nam vào năm 2021.

Diễn biến lễ bế mạc SEA Games 30:

18g55: Lễ bế mạc SEA Games 2019 khép lại bằng màn bắn pháo hoa đầy màu sắc. Hẹn gặp lại tại SEA Games 31 ở Việt Nam năm 2021.

18g35: Sau khi nhận cờ đăng cai SEA Games từ tay Philippines, nước chủ nhà SEA Games 31 – Việt Nam đã gửi lời chào tới khán giả bằng một chương trình nghệ thuật đặc sắc, giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa với bạn bè khu vực.

Tạm biệt Philippines, hẹn gặp lại ở Việt Nam năm 2021 - Ảnh 1.

Bộ Trưởng bộ TTVH và Du Lịch – Nguyễn Ngọc Thiện nhận là cờ đăng cai SEA Games 31 từ chủ nhà Philippines – Ảnh chụp từ màn hình

18g30: Bộ Trưởng TTVH và Du Lịch – Nguyễn Ngọc Thiện nhận là cờ đăng cai SEA Games 31 từ chủ nhà Philippines.

18g20: Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Abraham Tolentino tuyên bố bế mạc SEA Games 30, đồng thời gửi lời chào mừng tới kỳ SEA Games tiếp theo tại Việt Nam vào năm 2021.

Tạm biệt Philippines, hẹn gặp lại ở Việt Nam năm 2021 - Ảnh 2.

Ánh Viên nhận giải nữ VĐV xuất sắc nhất tại SEA Games 30 – Ảnh chụp từ màn hình

18g: Sau những tiết mục ca nhạc sôi động, lễ bế mạc tiếp tục với phần vinh danh các VĐV xuất sắc nhất tại SEA Games, trong đó có kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên của Việt Nam với danh hiệu nữ VĐV xuất sắc nhất SEA Games 30.

Tại SEA Games 30, Ánh Viên giành 6 HCV và 2 HCB, là một trong hai VĐV giành được nhiều huy chương nhấtbên cạnh nam kình ngư Zheng Wen của Singapore (cũng 6 HCV, 2 HCB).

Tạm biệt Philippines, hẹn gặp lại ở Việt Nam năm 2021 - Ảnh 3.

Bảng thành tích của Ánh Viên tại SEA Games 30 – Ảnh chụp từ màn hình

17g40: Sau phần diễu hành, lễ bế mạc tiếp tục với các tiết mục ca nhạc sôi động do ca sĩ Arnel Pineda cùng ban nhạc K.O.Jones thể hiện.

17g30: Đoàn thể thao Việt Nam và đoàn nước chủ nhà Philippines là hai đoàn cuối cùng tiến ra sân vận động.

Tạm biệt Philippines, hẹn gặp lại ở Việt Nam năm 2021 - Ảnh 4.

Các VĐV Việt Nam tiến ra sân vận động ở lễ bế mạc SEA Games 30: Ảnh chụp từ màn hình

17g25: Kết thúc SEA Games 30, Việt Nam xếp thứ 2 toàn đoàn với 98 HCV, 85 HCB, 105 HCĐ, xếp sau nước chủ nhà Philippines (149 HCV, 117 HCB, 121 HCĐ).

17g20: Sau nghi thức thượng cờ của nước chủ nhà Philippines, lễ diễu hành bắt đầu. Các VĐV và các nước tham dự SEA Games 30 lần lượt tiến ra sân New Clark City với lá cờ trên tay và nụ cười rạng rỡ trên môi.

17g15: Lễ bế mạc SEA Games bắt đầu bằng nghi thức hát quốc ca và thượng cờ của nước chủ nhà Philippines.

Tạm biệt Philippines, hẹn gặp lại ở Việt Nam năm 2021 - Ảnh 5.

Việt Nam sẽ là chủ nhà của SEA Games 31 năm 2021 tại Hà Nội – Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Theo kế hoạch, lãnh đạo Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch và UBND TP Hà Nội sẽ cùng có mặt để nhận cờ đăng cai SEA Games 31 trong lễ bế mạc SEA Games 30.

Theo kịch bản lễ bế mạc, nghi thức trao cờ đăng cai sẽ diễn ra trong 15 phút. Trong đó có phần trao và nhận cờ, chương trình ca múa nhạc của nước chủ nhà SEA Games 31, giới thiệu về đất nước, con người và thể thao Việt Nam.

Chương trình ca múa nhạc sẽ có 3 tiết mục, tiết mục đầu tiên là màn hát múa Hãy đến với con người Việt Nam tôi do tốp ca nam nữ và nhóm múa thể hiện.

Tiết mục thứ hai là song tấu đàn bầu và đàn nhị Mái đình làng Việt và ca khúc Hà Nội linh thiêng hào hoa được chuyển soạn cho đàn bầu và đàn nhị song tấu trên nền dàn nhạc dân tộc.

Tiết mục cuối cùng là hát múa Vì một thế giới ngày mai. Dàn nam nữ múa trong trang phục thể thao trắng – đỏ mạnh mẽ cùng với sự xuất hiện trên sân khấu quốc kỳ của các quốc gia tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội. Đây là lời chào hân hoan đón các vận động viên các quốc gia Đông Nam Á cùng đến với Hà Nội – Việt Nam vào năm 2021.

SEA Games 31 sẽ diễn ra vào cuối năm 2021 tại Hà Nội và một số địa phương lân cận. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai SEA Games, lần đầu vào năm 2003.

Theo TTO

https://thethao.tuoitre.vn/tam-biet-philippines-hen-gap-lai-o-viet-nam-nam-2021-2019121116595085.htm

5,282 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết