Bóng đá nghệ thuật Việt Nam giành HCB thế giới

Hai VĐV Nguyễn Danh Quang và Nguyễn Anh Tuấn đã xuất sắc mang về HCB nội dung Double Routine (biểu diễn đồng đội hai người) ở Giải vô địch tâng bóng nghệ thuật quốc tế Super Ball 2022 vừa diễn ra tại CH Czech.

Bóng đá nghệ thuật Việt Nam giành HCB thế giới - Ảnh 1.

HLV Đỗ Kim Phúc (trái) cùng 2 VĐV Nguyễn Danh Quang và Nguyễn Anh Tuấn ăn mừng – Ảnh: NVCC

Đây là tấm huy chương đầu tiên của bóng đá nghệ thuật Việt Nam tại một giải đấu cấp độ thế giới. Bài biểu diễn của hai VĐV Nguyễn Danh Quang và Nguyễn Anh Tuấn được dàn dựng và dẫn dắt bởi HLV Đỗ Kim Phúc – quán quân tâng bóng nghệ thuật châu Á. Xuất phát từ nét văn hóa truyền thống của người Á Đông là múa lân, nhóm đã xây dựng một bài biểu diễn độc đáo kết hợp giữa loại hình múa dân gian đường phố và tâng bóng nghệ thuật. Với sự cổ vũ của khoảng 100 người Việt đang sinh sống tại CH CZech, hai thành viên của DKP Team đã có màn trình diễn xuất thần trong vòng chung kết khi giành trọn 25/25 điểm. Số điểm này bằng với điểm của cặp vô địch đến từ Nhật Bản là Yosshi và Yuji.  Tuy nhiên, DKP Team xếp sau do thua chỉ số phụ (thấp điểm hơn ở vòng loại). Thất bại này dù sao cũng không quá buồn khi cặp đôi vô địch người Nhật Bản đã chơi bóng đá nghệ thuật 20 năm, từng 7 lần tham dự Super Ball và 3 lần vô địch ở nội dung Double Routine. 
Bóng đá nghệ thuật Việt Nam giành HCB thế giới - Ảnh 2.

Bài thi của 2 VĐV Nguyễn Danh Quang và Nguyễn Anh Tuấn – Ảnh: NVCC

 
Trong khi đó, bộ đôi VĐV đến từ Hà Nội là Nguyễn Danh Quang và Nguyễn Anh Tuấn chỉ mới làm quen với bộ môn này chưa lâu.
Trong khi đó, Anh Tuấn bộc bạch: “Tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc khi giành HCB ngay ở lần đầu tiên bước ra đấu trường thế giới, nơi mà trước giờ chưa có VĐV bóng đá nghệ thuật Việt Nam nào tham dự”.
Bóng đá nghệ thuật Việt Nam giành HCB thế giới - Ảnh 3.

Cả nhóm ăn mừng với các CĐV – Ảnh: NVCC

Về phần mình, HLV Đỗ Kim Phúc cho biết: “Tiếc nuối là điều mình muốn nói nhất lúc này. Ý tưởng biểu diễn múa lân tâng bóng này đã được mình và anh em ấp ủ trước giải 4 tháng. Cả nhóm đã tập luyện ngày đêm để biến điều không tưởng thành hiện thực. Khi Tuấn và Quang trình diễn, bạn bè quốc tế đều tròn mắt thán phục, thậm chí nhà vô địch thế giới của nữ là Laura đã tới và nói với mình bài diễn của các bạn xứng đáng vô địch, đây là bài biểu diễn hay nhất trong lịch sử hơn 10 năm qua của cuộc thi”. Super Ball là giải đấu lớn nhất của bộ môn Freestyle Football với gần 400 vận động viên từ 45 nước tham dự. Giải đấu năm nay diễn ra tại khách sạn Clarion Congress, thủ đô Praha, CH Czech từ ngày 8 đến 13-8.  Giám khảo giải đấu là những huyền thoại bóng đá nghệ thuật thế giới gồm Miran Pirner (Croatia), Kitti Szász (Hungary), Jordan Meunier (France), Szymo Skalski (Ba Lan), Luki Chwieduk (Ba Lan), Rocco Karászi (Hungary), Juan Astorga (Chile).
NGUYÊN KHÔI
https://tuoitre.vn/bong-da-nghe-thuat-viet-nam-gianh-hcb-the-gioi-20220815121520974.htm
563 views

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2022

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Chương trình Phát thanh

Lịch tiếp công dân - Văn bản - Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Liên kết website

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết